[tintuc]

Dây Fluoro Carbon thường dùng để làm gì trong câu cá?


Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu dây Fluoro Carbon trong bộ môn câu cá.
 
 - Dây Fluoro Carbon là loại dây mà trong thành phần cấu tạo chính của chúng có 2 nguyên tử Carbon và Fluorin. Trong hóa học, sự nối kết giữa carbon và Fluorin là sự nối kết bền chặt nhất chính vì thế đã tạo ra một loại sợi vô cùng cứng, chắc, chịu được sự va đập cao đó chính là sợi Fluoro Carbon.
 - Các thử nghiệm cho thấy, dây Fluoro Carbon có tỷ trọng cao hơn tỷ trọng của nước nên chìm trong nước rất nhanh, gấp 3 lần so với dây mono nhưng lại có độ mềm kém hơn rất nhiều. Vì vậy, người dùng muốn thắt nút đôi khi bị tình trạng thắt không được chặt. Một số người tinh ý đã thấm nước vào dây khi thắt nút nhằm giảm bớt nguy hiểm cho dây. Họ cũng tránh không chọn các kiểu thắt có thể làm gập dây. Cũng chính vì cứng chắc nên dây Fluoro Carbon ít được dùng làm dây trục do không tạo nên được những cú ném xa như mono.
- Tuy nhiên, dây Fluoro Carbon lại có khả năng chống va đập, ít trầy xước nên nếu dây chùng, võng xuống vắt qua các vật cản như đá rạng, san hô hoặc khi câu những con cá lớn có hàm sắc như cá Thu, cá Nhồng…thì dây Fluoro Carbon sẽ ít bị tưa dẫn đến đứt dây như dây mono. Nhiều người đã tận dụng ưu điểm này để chọn dây Fluoro Carbon làm dây thẻo.
 - Dây Fluoro Carbon cũng có khả năng chống tia UV cao hơn nhiều so với dây mono, giúp chúng không bị mất tải trọng trong môi trường nhiều tia UV.
- Dây Fluoro Carbon gần như không đàn hồi và trong môi trường nước, chúng khó nhìn thấy hơn so với dây mono. Vì vậy, khi câu trong môi trường nước trong hay nước cạn, dây Fluoro Carbon rất phát huy tác dụng vì tránh được cá nhát.
- Với tất cả những ưu – khuyết điểm kể trên, gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi người Nhật nghiên cứu tạo ra, dây Fluoro Carbon đã đưa ra nhiều sự giới thiệu cho người dùng trên toàn thế giới và luôn chứng tỏ được sự hữu hiệu của mình.
- Chọn chúng làm dây trục hay dây thẻo đã thuộc về phần việc của người mua. Chúng tôi chỉ đưa ra lời khuyên là hãy chọn dây Fluoro Carbon của những hãng dây có thương hiệu và uy tín để đảm bảo được rằng: Hàm lượng Fluoro, Carbon trong dây có đủ như lời quảng cáo của họ.

[/tintuc]

Liên Quan

Bây giờ là:

Sản phẩm mới

Sản phẩm bán chạy

Cần Lure

Cần 2 khúc

Cần 3 khúc

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

THỐNG KÊ TRUY CẬP

chia sẻ kinh nghiệm Xem tất cả

Tin tức Xem tất cả

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: 0987 926 535 - 0968 554 609
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)

Chát trực tuyến
0987926535